Zecurion Data Loss Prevention 11: Biết nhiều hơn, rủi ro ít hơn

Zecurion Data Loss Prevention 11:  Biết nhiều hơn, rủi ro ít hơn.

 

Zecurion vừa cho ra mắt phiên bản Zecurion Data Loss Prevention 11 (DLP). Zecurion DLP 11 giới thiệu cấp độ mới về hiệu quả phát hiện gian lận nội bộ và ngăn ngừa rủi ro mất dữ liệu trong bối cảnh làm việc từ xa nhiều hơn.

 Zecurion Data Loss Prevention 11:  Biết nhiều hơn, rủi ro ít hơn

Tháng 04/2021, Zecurion nhà cung cấp giải pháp Zecurion Data Loss Prevention (DLP) thế hệ mới, đã cho ra mắt phiên bản mới của giải pháp quan trọng nhất. Zecurion DLP 11 giới thiệu cấp độ mới về hiệu quả phát hiện gian lận nội bộ và ngăn ngừa rủi ro mất dữ liệu trong bối cảnh làm việc từ xa nhiều hơn. Giải pháp bao gồm các module hoàn toàn mới: kiểm soát nhân viên (Staff Control), Dò quét  màn hình (Screen Photo Detector), Tự động hóa quy trình xử lý sự cố (Incident Workflow Automation), và  phân tích rủi ro dựa trên hành vi người dùng (risk-based User Behavior Analytics (UBA).

Alexey Raevsky, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập tại Zecurion cho biết: “Tại Zecurion, chúng tôi hướng tới việc tìm hiểu các quy trình xử lý đằng sau hành vi gian lận và lạm dụng của nhân viên, các mối đe dọa từ nội bộ và những sai lầm cá nhân. Chúng tôi điều tra lý do để chống lại các tác động.

Zecurion DLP 11 tạo bước nhảy vọt ấn tượng trong việc phát triển ngăn chặn mất dữ liệu. Các giải pháp truyền thống có khả năng bảo vệ các kênh thông tin và thiết bị, ngăn chặn các dữ liệu quan trọng được gửi ra ngoài phạm vị mạng. Zecurion DLP 11 có thể làm được cả hai điều đó và trên hết là có khả năng kiểm soát, phân tích và thông minh vượt trội để xác định xem hành vi của người dùng có bất thường hay không.”

 

Tính năng Kiểm soát nhân viên (Staff Control Module)

Zecurion Staff Control đã được thêm vào sản phẩm Zecurion DLP 11 dưới dạng một mô-đun riêng biệt. Mô-đun này kiểm soát thời gian, ghi nhật ký hành động của nhân viên tại nơi làm việc và đánh giá hiệu quả. Mô-đun này cũng kiểm tra các hoạt động của nhân sự đối với việc tuân thủ các tiêu chuẩn và chính sách an toàn của công ty.

Thẻ nhân viên. Mỗi hồ sơ có chứa thông tin chi tiết về tính hiệu quả và sự tích cực tại nơi làm việc một cách tự động. Quản trị viên có thể xem xét các sự cố của nhân viên theo một định dạng thuận tiện nhất.

Thiết kế báo cáo với hơn 10 chỉ số. Các báo cáo nằm trong 1 bảng với bộ lọc nhanh theo nhóm và dữ liệu lên đến hàng chục nghìn PCs.

Sử dụng tài nguyên và bảng chấm công.  Đề xuất thông tin chi tiết về những trang web và các ứng dụng đang chạy và thời gian hoạt động. Bảng chấm công được tạo tự động sẽ giúp các nhà quản lý giám sát kỷ luật, bao gồm cả việc quản lý thiết bị của công ty và thời gian dài làm việc.

Tính năng dò tìm ảnh chụp màn hình (Screen Photo Detector)

Tính năng độc đáo dựa trên công nghệ AI  thay đổi cuộc chơi, ngăn chặn những người bên trong mà trước đây không thể kiểm soát được. Bất cứ khi nào ai đó cố gắng chụp ảnh màn hình bằng điện thoại thông minh, Zecurion DLP ngay lập tức phát hiện nó qua webcam và khóa máy tính. Công nghệ mang tính cách mạng sử dụng 2 nơ-ron mạng để đảm bảo phát hiện điện thoại thông minh đáng tin cậy và đánh dấu các sự cố an ninh mạng chỉ trong nháy mắt (từ 0,06 giây).

Tính năng Screen Watermarks

Nhân viên bảo mật có thể đặt watermark với tên của người dùng, PC và ngày trên các cửa sổ nhất định (ví dụ: MS Office, CRM …). Tính năng này ngăn chặn việc mất dữ liệu một cách hiệu quả, vì ban đầu người dùng có thể nhìn thấy các hình mờ có tên của họ và hiểu được hậu quả sau đó.

Điều tra tự động quá trình làm việc (Investigation Workflow Automation)

Mô-đun này đơn giản hóa việc điều tra và rút ngắn chu kỳ phản hồi sự cố. Nó giảm thiểu khối lượng công việc của nhóm an ninh mạng bằng cách cung cấp chế độ xem 360° về các nhiệm vụ thực tế với tất cả các trạng thái, dữ liệu về giai đoạn điều tra, người thực thi và thời hạn. Trong quá trình điều tra, các thành viên nhóm nghiên cứu an ninh mạng có thể để lại ý kiến về nhiệm vụ và thảo luận về tiến bộ với những người tham gia khác (từ CISO đến phân tích), đính kèm tài liệu và sự cố làm bằng chứng.

Phân tích hành vi người dùng (User Behavior Analytics)

Sau khi cài đặt Zecurion DLP 11, mỗi nhân viên phải trải qua phân tích hành vi ít nhất trong vòng 1 tuần. Giải pháp thu thập dữ liệu về các thông số khác nhau: rủi ro, hồ sơ hành vi, thời gian làm việc, kết nối.

UBA so sánh các thông số của nhân viên hiện tại với giá trị trung bình của họ. Một độ lệch lớn có thể báo hiệu một mối đe dọa tiềm ẩn đối với bảo mật thông tin hoặc cho thấy sự xâm phạm thông tin xác thực của người dùng.

Cải thiện sơ đồ kế nối người dùng (Improved User Connections diagram)

Sơ đồ tương tác này cực kỳ hữu ích trong quá trình điều tra vì nó hiển thị các kết nối giữa người dùng nội bộ và các liên hệ bên ngoài. Trong phiên bản 11, nhân viên an ninh có thể tùy chỉnh đánh dấu, bộ lọc nhanh và hiển thị tối đa 1000 đối tượng cùng một lúc.

Báo cáo trò chuyện (Chat-like report)

Báo cáo tích hợp đơn giản hóa việc phân tích thông tin liên lạc giữa hai người dùng bằng cách hiển thị tất cả các tin nhắn từ các ứng dụng nhắn tin khác nhau (Skype, WhatsApp, Telegram, v.v.) trong một cửa sổ giống như trò chuyện. Cửa sổ này trông giống như trình nhắn tin yêu thích của bạn, cho phép đọc tất cả các tin nhắn, tệp tin (files), nghe tin nhắn âm thanh và cuộc gọi từ một điểm duy nhất.

Các tính năng khác

Cải thiện tính năng phát hiện mẫu hình ảnh dựa trên AI trong mạng nơ-ron.

Hỗ trợ mở rộng công việc trong các mạng độc lập.

Block bảng điều khiển khi hết thời gian chờ cho nhân viên bảo mật nếu nhân viên không có ở bàn làm việc trong một khoảng thời gian.

Tin nhắn, tệp và âm thanh của Microsoft Teams hiện được Zecurion DLP ghi lại.

Updated Interface

Giao diện được cải thiện đáng kể, DLP 11 vẫn dựa trên Bảng điều khiển Web Zecurion đã được chứng minh có thể tùy chỉnh, trình tạo báo cáo mạnh mẽ với các báo cáo đặt trước cũng như các bảng và sơ đồ tương tác. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian cho các công việc thường xuyên của nhân viên an ninh, Zecurion DLP 11 bao gồm các công cụ mới:

Hồ sơ hành vi của nhân viên và hồ sơ tổng hợp của các nhóm.

So sánh hồ sơ của người dùng và nhóm.

Nguồn cấp dữ liệu sự kiện và chế độ xem trước sự cố.

 

Về Zecurion

Zecurion là nhà cung cấp giải pháp bảo mật CNTT đẳng cấp thế giới giúp bảo vệ doanh nghiệp khỏi các mối đe dọa từ bên trong.

Danh mục sản phẩm của công ty cung cấp nhiều lựa chọn giải pháp theo nhu cầu của khách hàng:

Zecurion Data Loss Prevention bảo vệ dữ liệu nhạy cảm và riêng tư khỏi bị rò rỉ trong mạng doanh nghiệp (200k + máy tính);

Zecurion Privileged Access Management cung cấp khả năng kiểm soát trực quan đối với những người sử dụng quyền lực và ngăn chặn việc họ lạm dụng các đặc quyền;

Zecurion Secure Web Gateway đảm bảo kiểm soát truy cập trang web và phân tích lưu lượng truy cập từ một điểm duy nhất;

Zecurion Storage Security cung cấp mã hóa minh bạch dữ liệu quan trọng trên máy chủ Windows và bộ nhớ (SAN, NAS…).

Hoạt động gần hai thập kỷ, Zecurion đã nhận được sự tin tưởng của hơn 10.000 khách hàng doanh nghiệp, hợp tác với hơn 150 đối tác kinh doanh trên toàn thế giới và đến năm 2021 có mặt tại hơn 70 quốc gia.

Công ty CP CNTT & TT Nam Trường Sơn (NTS) là nhà phân phối chính thức Zecurion tại Việt Nam, với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai và khắc phục sự cố. Chúng tôi có hơn 20 năm trong việc cung cấp các sản phẩm và giải pháp chuyên nghiệp về lĩnh vực ANTT.

Ngoài ra, NTS còn là nhà phân phối sản phẩm KASPERSKY, SOPHOS, NETGEAR, EXTREME, HILLSTONE và ZECURION chính thức tại Việt Nam có trụ sở chính tại TP.HCM và chi nhánh tại Hà Nội. Tìm hiểu thêm tại https://nts.com.vn