Năm công nghệ của Kaspersky để bảo vệ tài chính cá nhân của bạn

Năm công nghệ của Kaspersky để bảo vệ tài chính cá nhân của bạn

Tài chính kỹ thuật số của chúng ta dễ bị tấn công bởi tội phạm kỹ thuật số. Hãy cùng xem xét cách các công nghệ và sản phẩm của Kaspersky bảo vệ tiền kỹ thuật số của bạn cũng như tình hình tài chính của bạn.

Năm công nghệ của Kaspersky để bảo vệ tài chính cá nhân của bạn

Phần lớn đời sống tài chính của chúng ta từ lâu đã chuyển từ thế giới vật chất sang thế giới kỹ thuật số. Các ứng dụng ngân hàng, ví kỹ thuật số, thanh toán trực tuyến và tiền điện tử đều là những đổi mới của thế kỷ 21 giúp các giao dịch tài chính nhanh hơn và dễ tiếp cận hơn bao giờ hết, mở ra tất cả các loại cơ hội chưa từng có cho đến nay.

Nhưng sự tiện lợi này có một nhược điểm: tài chính kỹ thuật số của chúng ta dễ bị tấn công bởi tội phạm kỹ thuật số. Một lần nữa, điều đó chỉ đúng nếu bạn bỏ qua việc bảo vệ tài chính trực tuyến của mình khỏi tội phạm mạng. Hãy cùng xem xét cách các công nghệ và sản phẩm của Kaspersky bảo vệ tiền kỹ thuật số của bạn cũng như tình hình tài chính của bạn.

1. Trình quản lý mật khẩu – Password Manager

Cốt lõi của mọi biện pháp bảo mật tài khoản — và các dịch vụ tài chính cũng không ngoại lệ — tất nhiên là mật khẩu của bạn. Nó càng yếu thì khả năng hack thành công tài khoản của bạn trong một số cửa hàng trực tuyến hoặc hệ thống thanh toán nơi bạn nhập chi tiết thẻ càng cao.

Việc sử dụng cùng một mật khẩu cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau cũng nguy hiểm không kém. Nếu bạn làm vậy, thì nếu một trong số chúng bị rò rỉ mật khẩu (điều này quá phổ biến, thật đáng buồn), tài khoản của bạn với các dịch vụ khác cũng sẽ bị xâm phạm. Tin tặc nhận thức rõ rằng nhiều người sử dụng cùng một tổ hợp ký tự trên nhiều trang web, vì vậy họ thường sử dụng mật khẩu bị rò rỉ để cố gắng đăng nhập vào các tài nguyên khác, một kỹ thuật được gọi là nhồi thông tin xác thực. Và một cách tự nhiên, trọng tâm của họ có xu hướng là các dịch vụ liên quan đến tiền bạc.

Sử dụng Kaspersky Password Manager cải thiện triệt để khả năng bảo mật mật khẩu và giữ an toàn cho tài khoản tài chính của bạn. Ứng dụng của chúng tôi tạo mật khẩu duy nhất, bảo mật tối đa cho mọi dịch vụ bạn sử dụng, lưu trữ chúng một cách an toàn để bạn không cần phải nhớ và thậm chí còn cảnh báo bạn về rò rỉ. Bản cập nhật mới nhất của Kaspersky Password Manager đã bổ sung khả năng tạo mã một lần để xác thực hai yếu tố. Và bạn nhận được nó miễn phí khi mua gói sản phẩm bảo mật Kaspersky Plus và Kaspersky Premium.

2. Chức năng bảo vệ Tiền an toàn – Safe Money

Chức năng bảo vệ Tiền an toàn – Safe Money được thiết kế đặc biệt để cho phép giao dịch tài chính an toàn và mua hàng trực tuyến. Để bảo vệ dữ liệu thanh toán quan trọng được nhập trên trang web của ngân hàng, hệ thống thanh toán và cửa hàng trực tuyến — bao gồm số thẻ ngân hàng và mật khẩu — giải pháp của chúng tôi sẽ nhắc bạn mở các trang web đó trong Trình duyệt được bảo vệ của chúng tôi.

Ở chế độ đặc biệt này, dữ liệu bí mật của bạn được bảo vệ ở mức tối đa. Và nếu một trang web có vẻ đáng nghi theo bất kỳ cách nào, Trình duyệt được bảo vệ sẽ cảnh báo bạn bằng một thông báo và thay đổi màu khung từ xanh lục an toàn sang vàng.

Với Chức năng bảo vệ Tiền an toàn – Safe Money, bạn có thể mua sắm trực tuyến và giao dịch ngân hàng một cách an toàn khi biết rằng cả tiền và dữ liệu cá nhân của bạn đều được bảo vệ hoàn toàn. Tính năng này được bao gồm trong tất cả các giải pháp bảo mật cá nhân của chúng tôi: Kaspersky Standard, Kaspersky Plus và Kaspersky Premium.

3. Chống virus cho tập tin - File Anti-Virus

Tất nhiên, một trong những thành phần trung tâm của biện pháp bảo vệ tài chính nhiều lớp của chúng tôi là chương trình Anti-Virus  tốt. Đây là thứ bảo vệ tiền của bạn khỏi mối đe dọa nguy hiểm nhất: phần mềm độc hại, đặc biệt là những kẻ đánh cắp, sau khi lây nhiễm vào thiết bị mục tiêu, chúng sẽ tìm kiếm mật khẩu và khóa riêng của ví tiền điện tử được lưu trữ trên đó, sau đó gửi thẳng đến kẻ trộm mạng .

Một mối đe dọa phổ biến khác liên quan trực tiếp đến tài chính mà Anti-Virus bảo vệ bạn là Trojan ngân hàng. Đây là những loại vi-rút che phủ giao diện của ứng dụng ngân hàng và không chỉ có thể đánh cắp mật khẩu mà còn chặn mã xác nhận một lần, cũng như thay thế các chi tiết và số tiền chuyển khoản và thanh toán, cho phép tội phạm mạng bòn rút tiền.

Chỉ riêng hai mối đe dọa này đã đủ lý do để bạn cài đặt biện pháp bảo vệ đáng tin cậy trên tất cả các thiết bị bạn sử dụng cho các giao dịch tài chính. Có rất nhiều mối nguy hiểm khác mà Anti-Virus cũng bảo vệ chống lại, chẳng hạn như trojan ransomware và phần mềm gián điệp, chỉ kể tên một vài mối nguy hiểm.

4. Duyệt web an toàn - Safe Browsing

Lưu ý rằng có thể không phải máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại mà là máy chủ bạn đang tương tác. Mối đe dọa đầu tiên cần lo lắng trong tình huống này sẽ là các phần mềm đọc lướt trực tuyến - phần mềm độc hại mà những kẻ lừa đảo cài đặt trên các cửa hàng trực tuyến bị tấn công để thu thập thông tin thẻ ngân hàng của khách hàng.

Gần đây, công cụ đọc lướt web đã trở nên rất phổ biến với tội phạm mạng - hàng năm, hàng chục nghìn cửa hàng trực tuyến bị phát hiện nhiễm phần mềm độc hại loại này. Thông thường, chủ sở hữu của các cửa hàng bị xâm nhập không biết về sự lây nhiễm hoặc không thực hiện hành động nào để vô hiệu hóa mối đe dọa, do đó, trình lướt web có thể vẫn hoạt động trên trang web bị nhiễm trong nhiều tháng. Về mặt thực tế, điều này có nghĩa là ngay cả khi cá nhân bạn đã cẩn thận và thiết bị của bạn hoàn toàn sạch sẽ, bạn vẫn có thể trở thành nạn nhân của tội phạm mạng chỉ bằng cách tương tác với một trang web bị nhiễm virus.

May mắn thay, chúng tôi cũng có giải pháp để bảo vệ bạn khỏi những kẻ lướt web và các mối đe dọa khác: Duyệt web an toàn quét các trang được trình duyệt của bạn tải để tìm mã độc và nếu phát hiện, sẽ cảnh báo bạn rằng trang web đó không an toàn.

5. Phòng chống lừa đảo - Anti-Phishing and Fraud Prevention

Không có cách nào chúng ta có thể bỏ qua các trang web giả mạo và lừa đảo, những trang web này ảnh hưởng đến một lượng lớn người dùng internet mỗi năm. Đây có thể là các trang web nhân bản bắt chước ngân hàng, hệ thống thanh toán, sàn giao dịch tiền điện tử hoặc các dịch vụ tài chính khác nhằm lừa khách truy cập lấy thông tin đăng nhập và sau đó chiếm đoạt tài khoản của họ.

Chúng cũng có thể là lừa đảo trực tuyến hứa hẹn các khoản thanh toán lớn để đổi lấy một khoản hoa hồng nhỏ, các cửa hàng trực tuyến giả mạo với mức giá hấp dẫn nhưng không bao giờ thực hiện giao dịch mua hàng của bạn hoặc các loại lừa đảo trực tuyến khác.

Vấn đề là các trang web loại này thường không trực tiếp chứa bất kỳ mã độc nào. Để bảo vệ hiệu quả khỏi những mối đe dọa như vậy, các chuyên gia của chúng tôi làm việc cả ngày lẫn đêm để luôn cập nhật cơ sở dữ liệu về các trang web lừa đảo và lừa đảo. Do đó, các giải pháp của chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin cảnh báo kịp thời mỗi khi nguy hiểm cận kề.

Hương – Theo Kaspersky Blog

Tin liên quan:

Standard Post with Image

Kaspersky hướng dẫn cách hạn chế rủi ro khi sử dụng Wi-Fi công cộng

Với nhu cầu kết nối mạng mọi lúc mọi nơi, người dùng công nghệ có thói quen sử dụng Wi-Fi công cộng tại quán cà phê, sân bay hoặc xuyên suốt kỳ nghỉ...

Chi tiết
Standard Post with Image

Kaspersky nhận định tình trạng lây nhiễm trong các doanh nghiệp SMB đang gia tăng do sự trỗi dậy của các cuộc tấn công vào Micro

Báo cáo mới nhất của Kaspersky tiết lộ số vụ lây nhiễm trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) đã tăng 5% trong quý I năm 2024, so với cùng kỳ năm...

Chi tiết
Standard Post with Image

TeamViewer phát hiện vi phạm bảo mật trong môi trường CNTT doanh nghiệp

TeamViewer hôm thứ Năm tiết lộ rằng họ đã phát hiện ra "sự bất thường" trong môi trường CNTT nội bộ của công ty vào ngày 26 tháng 6 năm 2024.

Chi tiết