Facebook thêm tính năng mã hóa đầu cuối cho cuộc gọi thoại và video trên Messenger

Facebook hôm thứ Sáu cho biết họ đang mở rộng mã hóa đầu cuối (E2EE) cho các cuộc gọi thoại và video trong Messenger, cùng với việc thử nghiệm cài đặt chọn tham gia mới sẽ bật mã hóa đầu cuối cho Instagram DM.

Facebook thêm tính năng mã hóa đầu cuối cho cuộc gọi thoại và video trên Messenger

Ruth Kricheli của Messenger cho biết trong một bài đăng: “Nội dung tin nhắn và cuộc gọi của bạn trong một cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối được bảo vệ từ thời điểm nó rời khỏi thiết bị của bạn cho đến khi nó đến thiết bị của người nhận. "Điều này có nghĩa là không ai khác, kể cả Facebook, có thể xem hoặc nghe những gì được gửi hoặc nói. Hãy nhớ rằng, bạn có thể báo cáo một tin nhắn được mã hóa đầu cuối cho chúng tôi nếu có gì đó không ổn."

Người khổng lồ trên mạng xã hội cho biết E2EE đang trở thành tiêu chuẩn công nghiệp để cải thiện quyền riêng tư và bảo mật.

Điều đáng chú ý là dịch vụ nhắn tin hàng đầu của công ty đã hỗ trợ E2EE trong các cuộc trò chuyện văn bản vào năm 2016, khi nó thêm tùy chọn "cuộc trò chuyện bí mật" vào ứng dụng của mình, trong khi giao tiếp trên nền tảng chị em WhatsApp được mã hóa hoàn toàn vào cùng năm sau khi tích hợp Signal Giao thức vào ứng dụng.

 Ngoài ra, công ty cũng dự kiến ​​sẽ bắt đầu thử nghiệm giới hạn ở một số quốc gia cho phép người dùng chọn tham gia các cuộc gọi và tin nhắn được mã hóa đầu cuối cho các cuộc trò chuyện trực tiếp trên Instagram.

 Các động thái này là một phần trong kế hoạch xoay trục của Facebook sang một nền tảng truyền thông tập trung vào quyền riêng tư mà công ty đã công bố vào tháng 3 năm 2019, với CEO Mark Zuckerberg tuyên bố rằng "tương lai của truyền thông sẽ ngày càng chuyển sang các dịch vụ riêng tư, được mã hóa, nơi mọi người có thể tin tưởng những gì họ nói với mỗi khác vẫn an toàn và tin nhắn và nội dung của họ sẽ không tồn tại mãi mãi. "

Những thay đổi kể từ đó gây ra lo ngại rằng mã hóa đầy đủ có thể tạo ra nơi ẩn náu kỹ thuật số cho thủ phạm, điều mà Facebook chiếm hơn 90% tài liệu bất hợp pháp và lạm dụng tình dục trẻ em (CSAM) được các công ty công nghệ gắn cờ, đồng thời cũng đặt ra một thách thức đáng kể khi đi đến việc cân bằng nhu cầu ngăn chặn các nền tảng của nó bị sử dụng cho các hoạt động tội phạm hoặc lạm dụng đồng thời duy trì quyền riêng tư.

Hương – Theo TheHackerNews