Cách thiết lập xác minh hai bước trong TikTok

Bảo vệ tài khoản TikTok của bạn bằng xác minh hai bước để ngăn chặn các đăng nhập trái phép. Trong bài viết này Kaspersky Proguide sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập bảo mật xác minh hai bước trong TikTok.

Cách thiết lập xác minh hai bước trong TikTok

TikTok là một trong những nền tảng video phổ biến nhất hiện có. Hơn 689 triệu người sử dụng nó hàng tháng để tạo, xem và chia sẻ các video ngắn. Nếu bạn là một trong số họ, bạn có thể muốn tìm hiểu cách bảo mật tài khoản TikTok của mình.

Có một số cách để thực hiện việc này, bắt đầu bằng cách tạo một mật khẩu mạnh. Bạn có thể thực hiện thêm bước này bằng cách bật xác minh hai bước cho tài khoản TikTok của mình.

Xác minh hai bước cung cấp cho bạn thêm bảo mật bằng cách yêu cầu mã mỗi khi bạn hoặc người khác cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nó cũng bảo vệ tài khoản của bạn khỏi các thiết bị hoặc ứng dụng của bên thứ ba không được công nhận và trái phép. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập xác minh hai bước trong TikTok.

Bạn cần có những yếu tố gì để thiết lập bảo mật xác minh hai bước trên TikTok?

Để thiết lập xác minh hai bước trên TikTok, bạn sẽ cần :

1. Ứng dụng di động TikTok (Bạn chỉ có thể thiết lập bảo mật hai bước qua ứng dụng điện thoại)

2. Số điện thoại đăng ký

3. Địa chỉ email đang hoạt động

Cách thiết lập bảo mật xác minh hai bước trên TikTok

Cách thiết lập xác minh hai bước trong TikTok

1. Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại di động của bạn.

2. Bạn sẽ cần phải đăng nhập tài khoản của mình để thiết lập

3. Nhấn vào Profile

4. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên menu góc trên bên phải màn hình.

5. Nhấn vào Security and Login. Bạn sẽ thấy một màn hình mới thể hiện nhiều tùy chọn để bảo mật tài khoản TikTok, như là Security alerts, Manage devices, Manage app permissions, 2-step verification, và nhấn vào nút Save login info.

6.Nhấn 2-step verification. Nó được thiết lập tắt mặc định.

7. Có ba cách để thiết lập xác minh hai bước trong TikTok: qua SMS, email hoặc mật khẩu. Bạn sẽ cần chọn ít nhất hai trong số các phương pháp xác minh này. Sau khi thiết lập, nếu bạn hoặc bất kỳ ai đăng nhập từ một thiết bị không được công nhận hoặc ứng dụng của bên thứ ba, TikTok sẽ chọn phương pháp an toàn nhất để xác minh danh tính của bạn, dựa trên phương pháp đăng nhập hiện tại của bạn.

8. Chọn SMS hoặc Email. Điều này có nghĩa là TikTok sẽ gửi mã xác minh cho bạn qua SMS (mã 4 chữ số) và email (mã 6 chữ số) mỗi khi có nỗ lực đăng nhập từ thiết bị không được công nhận hoặc ứng dụng của bên thứ ba.

9. Bây giờ, nhấn vào Turn on.

10. Nhập mật khẩu TikTok vào chỗ trống, nhấn Next.

11. Nhập địa chỉ email của bạn và nhấn Send code. TikTok sẽ gửi cho bạn một mã để xác nhận địa chỉ email của bạn, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng tài khoản mà bạn có thể truy cập.

12. Bạn sẽ nhận được một email có mã gồm 6 chữ số. Nhập mã vào khoảng trống được cung cấp. Điều này sẽ tự động bật xác minh hai bước. Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo đẩy Email tài khoản mới, thông báo cho bạn biết rằng một email mới đã được thêm vào tài khoản của bạn. Nếu bạn không nhận được mã, hãy kiểm tra thư mục thư rác của bạn. Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy nó, hãy nhấn vào Resend code. Mỗi mã chỉ có hiệu lực trong 60 giây, sau đó bạn cần nhấn vào gửi lại mã.

Chúc bạn thành công!

Hương