Bảo mật dữ liệu là gì?

Bảo mật dữ liệu là gì?

Bảo mật dữ liệu là thuật ngữ được sử dụng để mô tả quy trình, chính sách và công nghệ đảm bảo dữ liệu của doanh nghiệp được bảo mật khỏi truy cập bên trong và bên ngoài hoặc hư hỏng dữ liệu, bao gồm các cuộc tấn công độc hại và các mối đe dọa nội bộ. Trước gia đoạn số hóa, một doanh nghiệp có thể giải quyết bảo mật dữ liệu bằng khóa cửa trước, các giấy tờ nhạy cảm bị khóa trong tủ hồ sơ và cài mật khẩu cho máy tính. Nhưng với sự thay đổi chóng mặt trong thời đại kỹ thuật số, giờ đây doanh nghiệp sẽ phải nỗ lực nhiều hơn với các công nghệ và giả pháp mới nhất để bảo mật các hệ thống, ứng dụng và dữ liệu của bạn.

Tại sao bạn nên xem xét việc bảo mật dữ liệu?

Bảo vệ tài sản trí tuệ của bạn

Doanh nghiệp của bạn nắm giữ những dữ liệu kinh doanh cực kỳ quan trọng. Chúng bao gồm thông tin tài chính, danh sách khách hàng, thông tin của bộ phận nghiên cứu và phát triển, bí mật thương hiệu, bí mật thương mại, bằng sáng chế, công thức, bản thiết kế, mã phần mềm, thuật toán tìm kiếm, và nhiều hơn thế nữa. Tất cả dữ liệu này phải được bảo vệ và bảo vệ như thể nó bị rò rỉ hoặc bị mất, nó có thể ảnh hưởng đến thành công và vị trí cạnh tranh của công ty bạn trong thị trường kinh doanh.

Đảm bảo tuân thủ các yêu cầu quy định

Doanh nghiệp của bạn sở hữu vô số thông tin về khách hàng  hiện tại và khách hàng tiềm năng của bạn. Ví dụ: nếu bạn là một doanh nghiệp B2C thì các dữ liệu của người tiêu dùng cần phải được bảo vệ cho dù đó là thông tin cá nhân hay thẻ khách hàng.

Nếu doanh nghiệp của bạn phải tuân theo các yêu cầu quy định, ví dụ như Quy định bảo vệ dữ liệu chung của EU (GDPR), Đạo luật về quyền riêng tư của người tiêu dùng California (CCPA), Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu của ngành thẻ thanh toán (PCI DSS) … thì tiền phạt tuân thủ và chi phí điều tra, khắc phục có thể đáng kể nếu bạn vi phạm dữ liệu hoặc rò rỉ.

Bảo vệ thương hiệu của bạn

Ngoài tiền phạt tuân thủ và chi phí khắc phục, rò rỉ dữ liệu thì khách hàng có thể yêu cầu bạn bồi thường hoặc trong trường hợp xấu nhất, khách hàng có thể chọn không hợp tác với bạn nữa. Điều này có thể ảnh hưởng đến danh tiếng thương hiệu và doanh thu của bạn trong tương lai.

Các công nghệ bảo mật dữ liệu khác nhau

Có một danh sách vô tận các giải pháp bảo mật dữ liệu được sử dụng để bảo vệ các hệ thống, ứng dụng và dữ liệu. Đây là một vài ví dụ:

Bảo vệ chống phần mềm độc hại thế hệ mới tiếp cận nhiều lớp kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (ML) và phát hiện hành vi để phát hiện cả hai mối đe dọa được biết đến và chưa biết.

Đánh giá lỗ hổng là các quy trình tự động tìm kiếm các điểm yếu trong các hệ thống đích như phần mềm lỗi thời, các bản vá chưa được chỉnh sửa, các khoảng trống phổ biến trong các điều khiển mạng hoặc điểm yếu trong các ứng dụng.

Lọc URL là một công nghệ chặn truy cập vào các trang web độc hại. Nó chủ yếu được sử dụng để ngăn người dùng tiếp cận các trang web lừa đảo cố gắng đánh cắp thông tin đăng nhập, các trang web hoạt động như các máy chủ lệnh và điều khiển, các trang web tải xuống phần mềm độc hại và các cửa hàng thương mại điện tử giả có thể ăn cắp tiền hoặc dữ liệu chủ thẻ.

Phòng chống mất dữ liệu (DLP) là một giải pháp bảo vệ dữ liệu quan trọng của công ty do sơ suất của người dùng, xử lý sai dữ liệu hoặc có ý định ăn cắp dữ liệu. DLP Technologies thực thi các chính sách sử dụng và xử lý dữ liệu bằng cách cho phép hoặc chặn truy cập dữ liệu và chuyển đổi dựa trên một tập hợp các quy tắc bảo mật được xác định trước.

Sao lưu là quá trình tạo các bản sao dữ liệu có thể phục hồi trong trường hợp dữ liệu gốc bị mất hoặc bị xâm phạm. Sao lưu là một giải pháp bảo vệ dữ liệu và không có doanh nghiệp nào có thể giữ cho hệ thống của họ an toàn mà không cần sao lưu thường xuyên.

Giá trị của việc tích hợp các giải pháp bảo mật dữ liệu khác nhau là gì?

Để đảm bảo hệ thống, ứng dụng và dữ liệu của bạn được bảo vệ an toàn, bạn sẽ cần áp dụng nhiều công nghệ được ở trên và Acronis cung cấp một giải pháp bảo mật cao cấp đáp ứng đầy đủ yêu cầu của bạn.

Acronis Cyber Protect là giải pháp tích hợp các công nghệ bảo mật để cung cấp nhiều lớp bảo vệ giúp giảm thiểu rủi ro của các cuộc tấn công độc hại, các mối đe dọa nội bộ, dữ liệu bị hỏng hoặc bị hỏng do lỗi của người dùng. Loại bỏ sự không nhất quán, xung đột và các khoảng trống bảo mật mà các giải pháp đơn lẻ có thể tạo ra khi cố gắng kết hợp chúng với nhau.  

 Acronis Cyber ​​Protect

Acronis Cyber ​​Protect - một giải pháp cho tất cả mọi thứ!

Acronis Cyber Protect là giải pháp an ninh mạng thế hệ mới, tích hợp khả năng sao lưu, khôi phục thảm họa, quản lý tập trung và các công cụ bảo mật giúp bảo vệ dữ liệu và hệ thống các thiết bị đầu cuối của doanh nghiệp. Với chức năng tích hợp và tự động hóa, giải pháp mang đến khả năng bảo vệ tối ưu giúp gia tăng năng suất hoạt động và giảm thiểu chi phí.

 Acronis Cyber ​​Protect

Các tính năng chính bao gồm:

Chống mã độc và chống virus

Chủ động bảo vệ dữ liệu, ứng dụng và hệ thống của bạn khỏi các cuộc tấn công mạng tiên tiến. Với Acronis Cyber Protect, bạn có được khả năng bảo vệ trong thời gian thực với các công nghệ chống virus theo phân tích hành vi trạng thái dựa trên AI, chống phần mềm độc hại, chống phần mềm mã hóa ransomware và chống virus tiền ảo.

Dự phòng an toàn khi cập nhật bản vá

Loại bỏ nguy cơ khi cập nhật bản vá bị lỗi khiến hệ thống không thể sử dụng được. Trước khi các bản vá mới nhất được thực thi, quá trình sao lưu toàn cục được tự động thực hiện – cho phép bạn dễ dàng khôi phục và quay trở lại trạng thái hoạt động trước đó nếu có vấn đề với bản vá.

Sao lưu điều tra số

Đơn giản hóa việc phân tích bằng cách thu thập bằng chứng số như  trích xuất bộ nhớ và thông tin tiến trình  từ các bản sao lưu cấp độ ổ cứng. Với chế độ điều tra số của Acronis Cyber Protect, bạn sẽ quản lý các tuân thủ yêu cầu và thực hiện điều tra nội bộ nhanh hơn.

Phục hồi an toàn

Tránh tái nhiễm phần mềm độc hại bằng cách tự động cập nhật bản vá cho máy và thực hiện quét hệ thống và các bản sao lưu của bạn bằng cách sử dụng các định nghĩa chống phần mềm mã độc mới nhất.

Bảo vệ dữ liệu liên tục

Bảo vệ dữ liệu mới, Agent của Acronis giám sát mọi thay đổi được thực hiện trong danh sách các ứng dụng được liệt kê và liên tục sao lưu chúng để các thay đổi gần nhất không bị mất nếu máy cần được định dạng lại.

Giám sát mối đe dọa toàn cầu và cảnh báo thông minh

Lợi ích từ mạng lưới Trung tâm điều hành toàn cầu Acronis Cyber Protection (CPOC) bằng cách nhận cảnh báo thời gian thực về các phần mềm độc hại, lỗ hổng bảo mật, thiên tai và các sự kiện toàn cầu khác có thể ảnh hưởng đến việc bảo vệ dữ liệu.

Báo cáo tuân thủ cấu trúc dữ liệu và bản đồ bảo vệ dữ liệu

Đảm bảo báo cáo tuân thủ nguyên tắc bằng cách lấy thông tin chi tiết về dữ liệu được lưu trữ và sử dụng phân loại dữ liệu tự động để theo dõi trạng thái bảo mật của các tập tin quan trọng.

Whitelist toàn cục hoặc cục bộ

Quét các bản sao lưu bằng các công nghệ chống phần mềm độc hại tiên tiến (AI, phân tích hành vi,…) và đưa các ứng dụng đặc biệt của tổ chức bạn vào danh sách trắng để tránh báo động giả trong tương lai.

Acronis cung cấp giải pháp toàn diện để bảo vệ mạng với các dịch vụ an ninh mạng trên nên nền tảng cao nhất. Cho dù bạn là một doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB), Acronis Cyber Protect sẽ giúp bạn loại bỏ mọi lỗ hổng trong cơ sở hạ tầng CNTT và hệ thống bảo vệ thiết bị điểm đầu cuối của mình, giảm khối lượng sự cố và thời gian phản hồi đối với sự cố với chi phí tối ưu, và hiệu quả tối đa.

Tìm hiểu thêm về Acronis Cyber Protect tại đây

Tải về datasheet tại đây