Bạn có thể làm gì để khắc phục lỗ hổng Zero Day của Microsoft Outlook?

Bạn có thể làm gì để khắc phục lỗ hổng Zero Day của Microsoft Outlook?

Microsoft Outlook của bạn là cổng email phổ biến với nhiều người, nhưng nếu đó cũng là cửa ngõ dẫn đến các mối đe dọa an ninh mạng, bạn cần phải làm gì để khắc phục và bảo vệ bản thân khỏi chúng.

Bạn có thể làm gì để khắc phục lỗ hổng Zero Day của Microsoft Outlook

Lỗ hổng Zero-Day của Outlook là gì?

Nghe có vẻ giống như biệt ngữ công nghệ, nhưng lỗ hổng zero-day của Outlook là điều mà mọi người dùng Outlook đều nên hiểu.

Lỗ hổng zero-day đề cập đến một lỗ hổng bảo mật trong phần mềm mà công ty đã phát triển nó (trong trường hợp này là Microsoft) không xác định cho đến khi nó bị tin tặc khai thác. Vì công ty phần mềm không có ngày nào để khắc phục sự cố trước khi nó bị khai thác nên những lỗ hổng này đặc biệt nguy hiểm.

Khi nói đến Outlook, các lỗ hổng như thế này có thể cho phép tin tặc truy cập trái phép vào email và dữ liệu cá nhân của bạn. Các dấu hiệu phổ biến của hệ thống bị xâm nhập bao gồm hoạt động bất thường trong tài khoản email của bạn, chẳng hạn như thư bạn không gửi và cảnh báo từ Microsoft cho biết những lần đăng nhập không phải do bạn thực hiện.

Hiểu mức độ nghiêm trọng của lỗ hổng Microsoft Outlook là bước đầu tiên để bảo vệ hộp thư đến của bạn.

Vá lỗi

Về cơ bản, điều này chỉ bao gồm việc cập nhật phần mềm của bạn.

Khi lỗ hổng zero-day được phát hiện, Microsoft nhanh chóng khắc phục sự cố bằng cách phát hành các bản vá bảo mật. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách sử dụng Microsoft Windows Update để đảm bảo Outlook và các phần mềm Microsoft khác được an toàn và bảo mật.

Bấm vào Menu Bắt đầu và gõ Windows Update. Nhấp vào Windows Update Settings khi nó xuất hiện dưới thanh tìm kiếm.

Dưới More options, chọn Advanced options.

Bật công tắt Receive updates for other Microsoft products

Nhấn vào nút quay lại ở góc trên bên phải, chọn Check for updates ở bên phải cửa sổ.

Nếu có phiên bản cập nhật, Windows sẽ hiển thị, tải và cài đặt chúng. Hãy đảm bảo bạn cập nhật luôn cả Microsoft Office nếu bạn thấy chúng.

Một khi hoàn tất, máy tính sẽ cần khởi động lại. Chỉ cần chọn Restart Now.

Thực hiện thường xuyên các bước này và cập nhật phần mềm Windows và Microsoft Office của bạn là một cách thực sự đơn giản và hiệu quả để bảo vệ khỏi các lỗ hổng zero-day khi chúng được phát hiện.

Đảm bảo an ninh liên tục

Ngoài việc cập nhật Windows và Microsoft Office, còn có các biện pháp bổ sung mà bạn có thể thực hiện để bảo vệ khỏi các lỗ hổng zero-day của Outlook:

Luôn cập nhật thông tin: Theo dõi tin tức về các vấn đề bảo mật của Outlook và Microsoft. Nhận thức là một công cụ mạnh mẽ và chủ động.

Hãy thận trọng với email: Không mở tệp đính kèm hoặc liên kết trong email nhận được từ những người gửi không xác định hoặc đáng ngờ. Làm quen với các dấu hiệu của các nỗ lực lừa đảo.

Sử dụng mật khẩu mạnh và độc đáo: Tài khoản Microsoft và Outlook của bạn phải có mật khẩu mạnh và duy nhất. Hãy cân nhắc sử dụng công cụ tạo mật khẩu và trình quản lý mật khẩu để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng các mật khẩu duy nhất.

Thay đổi mật khẩu thường xuyên: Bạn nên thay đổi mật khẩu định kỳ, đặc biệt nếu bạn nghi ngờ có bất kỳ hoạt động bất thường nào trong tài khoản của mình.

Bật MFA: Xác thực đa yếu tố bổ sung thêm một lớp bảo mật bằng cách yêu cầu hình thức nhận dạng thứ hai ngoài mật khẩu của bạn. Thông tin nhận dạng bổ sung thường là mã hoặc mã thông báo từ ứng dụng hoặc mã SMS được gửi tới điện thoại di động của bạn.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, việc bảo vệ khỏi lỗ hổng zero-day thực sự là không thể do bản chất của con quái vật. Tất cả những gì bạn có thể làm là đảm bảo mọi thứ khác đều ổn.

Hương

Tin liên quan:

Standard Post with Image

Kaspersky dự báo toàn cảnh xu hướng các mối đe dọa nâng cao năm 2024

Nhóm Nghiên cứu và Phân tích Toàn cầu (GReAT) của Kaspersky đã đưa ra những thông tin chi tiết và dự đoán về sự phát triển của các cuộc tấn công có...

Chi tiết
Standard Post with Image

Cách khắc phục thông báo lỗi "Giải phóng dung lượng để tiếp tục" của Google Chrome

Google Chrome là một trong những trình duyệt web được sử dụng rộng rãi nhất—nhưng điều đó không có nghĩa là nó tránh được các vấn đề. Thông báo lỗi...

Chi tiết
Standard Post with Image

Quảng cáo Google độc hại lừa người dùng WinSCP cài đặt phần mềm độc hại

Các tác nhân đe dọa đang lợi dụng các kết quả tìm kiếm bị thao túng và các quảng cáo giả mạo của Google để lừa những người dùng đang tìm cách tải...

Chi tiết