Apple yêu cầu tất cả các ứng dụng cho phép người dùng dễ dàng xóa tài khoản của họ

Apple yêu cầu tất cả các ứng dụng cho phép người dùng dễ dàng xóa tài khoản của họ

Apple cho biết, tất cả các ứng dụng iOS, iPadOS và macOS của bên thứ ba cho phép người dùng tạo tài khoản cũng phải cung cấp phương pháp chấm dứt tài khoản của họ từ trong ứng dụng bắt đầu từ năm sau, Apple cho biết hôm thứ Tư.

Apple yêu cầu tất cả các ứng dụng cho phép người dùng dễ dàng xóa tài khoản của họ

"Yêu cầu này áp dụng cho tất cả các lần gửi ứng dụng bắt đầu từ ngày 31 tháng 1 năm 2022", nhà sản xuất iPhone cho biết, đồng thời kêu gọi các nhà phát triển "xem xét lại bất kỳ luật nào có thể yêu cầu bạn duy trì một số loại dữ liệu nhất định và để đảm bảo ứng dụng của bạn giải thích rõ ràng dữ liệu nào mà ứng dụng của bạn thu thập, cách nó thu thập dữ liệu đó, tất cả việc sử dụng dữ liệu đó, chính sách lưu giữ / xóa dữ liệu của bạn. "

Mặc dù tính năng này có thể tiện lợi, nhưng điều đáng chú ý là Apple chỉ nói rằng cơ chế này nên có điều khoản cho phép người dùng "bắt đầu xóa tài khoản của họ từ bên trong ứng dụng", có nghĩa là ứng dụng có thể chuyển hướng người dùng đến một trang web hoặc nhắc họ gửi một email để thực sự xóa thông tin của họ.

Lời nhắc này tuân theo các cập nhật đối với Nguyên tắc đánh giá 5.1.1 của App Store mà công ty đã công bố vào tháng 6 nhằm cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn về việc thu thập, sử dụng, lưu giữ và xóa dữ liệu cá nhân. Những thay đổi này cũng yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng bao gồm một liên kết đến chính sách quyền riêng tư của họ.

Sự phát triển cũng diễn ra sau khi Apple giới thiệu lại liên kết "Báo cáo sự cố" tới các trang ứng dụng App Store trên iOS 15, iPadOS 15 và macOS Monterey, cho phép người dùng báo cáo mối quan tâm với các ứng dụng đã tải xuống trong nỗ lực chống gian lận và giải quyết các vấn đề chất lượng khác . Tính năng này hiện khả dụng cho người dùng ở Úc, Canada, New Zealand và Hoa Kỳ, với kế hoạch mở rộng sang các khu vực khác trong tương lai.

Hương - Theo TheHackerNews