Trao tặng 1000 cặp phao cứu sinh cho học sinh vùng lũ

Trong hai ngày 16-17/11 vừa qua, Báo Giáo dục & Thời đại phối hợp với Quỹ hỗ trợ Giáo dục NTS – Kaspersky trao tặng 1.000 cặp phao cho học sinh các trường vùng lũ thuộc huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An và huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh (với số lượng 500 chiếc ở mỗi địa phương). Món quà nhằm chia sẻ những khó khăn và mong muốn giảm thiểu các hậu quả đáng tiếc do tai nạn sông nước rình rập các em trên đường đến trường, nhất là trong mùa mưa lũ.

Chương trình trao tặng đã được Báo Giáo dục và Thời đại, Qũy hỗ trợ Giáo dục NTS – Kaspersky và ngành GD các tỉnh tổ chức ngay trước thềm lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.Trường Tiểu học Nam Cường xã Nam Cường huyện Nam Đàn là nơi được chọn để tổ chức trao tặng cặp phao cứu sinh cho HS các trường tiểu học vùng lũ trên địa bàn huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An.

 

Ngôi trường nhỏ này nằm ngay trong vùng rốn lũ của vùng; hầu như năm nào vào mùa lũ cũng có ít nhất một lần nước dâng ngập trường, có năm như năm 2010, thời gian ngập kéo dài đến 3 tuần với mức nước gần 3m, khiến các em HS phải nghỉ học dài ngày. Cùng với xã Nam Cường còn có Nam Phúc, Nam Trung, Nam Kim và Khánh Sơn là các xã nằm trong vùng rốn lũ của huyện; chưa kể đến khi nước dâng cao, chỉ cần mỗi mùa mưa đã khiến việc đi lại của trẻ nhỏ trở nên nguy hiểm.

 

Tiến sĩ Nguyễn Danh Bình - Tổng Biên tập Báo GD&TĐ trao tận tay từng chiếc cặp phao cứu sinh cho các em HS 

Đó cũng là lý do Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn với Qũy hỗ trợ Giáo dục NTS – Kaspersky dành tặng cho các em HS tiểu học nơi đây món quà nhỏ này. 100 chiếc cặp phao cứu sinh đã được Tiến sĩ Nguyễn Danh Bình - Tổng biên tập Báo và đại diện Qũy hỗ trợ Giáo dục NTS – Kaspersky trao đến tận tay những em học sinh có nhà nằm trên các tuyến đường đến trường dễ ngập nước của trường tiểu học Nam Cường. Số cặp còn lại (400 chiếc) sẽ được ngành GD Nghệ An trao tới tận tay các em ở 4 xã vùng lũ còn lại của huyện.

Buổi trao tặng cặp phao cứu sinh cho học sinh tiểu học vùng lũ huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh cũng diễn ra khá cảm động tại trường tiểu học Hương Giang 1 thuộc xã Hương Giang. Rất đông phụ huynh học sinh, lãnh đạo các cơ quan đoàn thể đã có mặt tại buổi trao tặng, hòa vào niềm vui của các em học sinh khi được đón nhận món quà mới đầy nghĩa tình.

Càng cảm động hơn khi chúng tôi được nghe ý kiến một người dân trao đổi với nhau: thế này mùa lũ sang năm yên tâm hơn cho bọn nhỏ đến trường rồi. Yên tâm là phải, bởi chỉ riêng trường Hương Giang 1 trong các mùa lũ gần đây hầu như mùa nào cũng có học sinh bị đuối nước. Đó cũng là lý do Tiến sĩ Nguyễn Danh Bình bày tỏ mong muốn đây chỉ là những món quà nhỏ bước đầu để tới đây, các tổ chức, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên cả nước sẽ quan tâm hơn nữa tới việc hỗ trợ cho sự nghiệp các địa phương khó khăn như Hương Khê.

Số cặp phao cứu sinh nói trên do Quỹ hỗ trợ Giáo dục NTS - Kaspersky tài trợ. Quỹ hỗ trợ này thuộc tập đoàn NTS Group – đơn vị độc quyền phân phối sản phẩm phần mềm diệt virus Kaspersky tại Việt Nam. Quỹ được thành lập nhằm mục đích hỗ trợ phát triển GD và khuyến học cho HS Việt Nam bằng nhiều hình thức như: trao học bổng, hỗ trợ sách vở, phương tiện đi học... thông qua các chương trình hỗ trợ trực tiếp đến HS. Đối tượng được trao học bổng là HS các trường tiểu học trên cả nước có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có ý chí và nghị lực vươn lên, học tốt.

 

Các em HS trường tiểu học Hương Giang 1 (huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh) với món quà vừa nhận.

Tin liên quan:

Standard Post with Image

Tọa đàm “Phụ nữ mạnh mẽ từ những điều nhỏ nhất”

Ngày 06/03 vừa qua, Nhà văn hoá Phụ nữ TP.HCM đã phối hợp cùng Kaspersky tổ chức buổi tọa đàm “Phụ nữ mạnh mẽ từ những điều nhỏ nhất” với sự tham gia...

Chi tiết
Standard Post with Image

Kaspersky Endpoint Security for Business được bình chọn là phần mềm bảo mật cho doanh nghiệp được ưa chuộng nhất 2019

Kaspersky Endpoint Security for Business được vinh danh là phần mềm bảo mật cho doanh nghiệp được ưa chuộng nhất 2019 – giải Editor’s Choice Award...

Chi tiết
Standard Post with Image

Acronis Backup được bình chọn là phần mềm sao lưu được ưa chuộng nhất 2019

Giải pháp sao lưu Acronis Backup mang đến sự bảo vệ an toàn và khả năng khắc phục sự cố linh hoạt, nhanh chóng cho tất cả các hệ thống trong môi...

Chi tiết