Kaspersky lên tiếng về Quyết định của Bộ Thương mại Hoa Kỳ

Kaspersky lên tiếng về Quyết định của Bộ Thương mại Hoa Kỳ 

Trước quyết định của Bộ Thương mại Hoa Kỳ về lệnh cấm sử dụng phần mềm diệt virus Kaspersky trên toàn quốc, Kaspersky khẳng định điều này sẽ không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của công ty cũng như việc Kaspersky quảng bá các dịch vụ và/hoặc đào tạo về mối đe dọa mạng ở Hoa Kỳ.

Trước quyết định của Bộ Thương mại Hoa Kỳ về lệnh cấm sử dụng phần mềm diệt virus Kaspersky trên toàn quốc, Kaspersky khẳng định điều này sẽ không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của công ty cũng như việc Kaspersky quảng bá các dịch vụ và/hoặc đào tạo về mối đe dọa mạng ở Hoa Kỳ.

Mặc dù đã đề xuất một hệ thống, trực thuộc bên thứ 3 đáng tin cậy, có thể xác minh tính bảo mật của các sản phẩm Kaspersky, công ty cho rằng quyết định của Bộ Thương mại Hoa Kỳ xuất phát từ tình hình địa chính trị hiện tại và những mối quan ngại dựa trên mặt lý thuyết, thay vì đánh giá toàn diện các sản phẩm và dịch vụ của Kaspersky. Kaspersky không tham gia vào những hoạt động gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia Hoa Kỳ, và trên thực tế, Kaspersky đã đóng góp đáng kể với những báo cáo an ninh mạng và bảo vệ Hoa Kỳ và các đồng minh khỏi những tác nhân đe dọa. Theo đó, Kaspersky dự định xem xét tất cả các lựa chọn hợp pháp để duy trì vận hành và mối quan hệ hiện tại của công ty.  

Xuyên suốt 26 năm hoạt động với sứ mệnh xây dựng một tương lai an toàn cho cộng đồng, Kaspersky đã thành công bảo vệ hơn một tỷ thiết bị công nghệ. Công ty đã cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đầu ngành cho khách hàng trên toàn thế giới để bảo vệ họ khỏi các mối đe dọa mạng và nhiều lần thể hiện sự độc lập của mình với bất kỳ chính phủ nào. Hơn nữa, Kaspersky đã triển khai nhiều biện pháp bảo mật minh bạch mà hầu hết chưa có doanh nghiệp nào trong ngành an ninh mạng từng thực hiện để thể hiện cam kết lâu dài với tính toàn vẹn và độ tin cậy.

Ảnh hưởng rõ ràng nhất sẽ là tội phạm mạng được hưởng lợi từ lệnh cấm này. Theo đó, hợp tác quốc tế giữa các chuyên gia an ninh mạng rất quan trọng trong việc chống lại phần mềm độc hại, và lệnh cấm này sẽ hạn chế những lợi ích từ việc hợp tác mang lại. Hơn nữa, quyết định này cũng sẽ làm cho người dùng và doanh nghiệp lớn nhỏ không thể sử dụng giải pháp chống phần mềm độc hại mà họ tin dùng nhất. Điều này sẽ gây ra sự gián đoạn đáng kể cho khách hàng của Kaspersky, những người buộc phải thay thế công nghệ mà họ ưa thích và đã bảo vệ họ trong nhiều năm.

Kaspersky vẫn cam kết bảo vệ người dùng trên toàn cầu khỏi các mối đe dọa an ninh mạng. Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh của công ty vẫn tăng trưởng mạnh mẽ, với 11% tăng trưởng về số lượng đơn đặt hàng trong năm 2023. Chúng tôi mong chờ những điều tốt đẹp trong tương lai và sẽ tiếp tục bảo vệ công ty khỏi những hành vi gây ảnh hưởng đến danh tiếng và lợi ích thương mại.

Về Kaspersky

Kaspersky là một công ty bảo vệ an ninh mạng và bảo mật kỹ thuật số toàn cầu được thành lập vào năm 1997. Chuyên môn về bảo mật và thông tin về các mối đe dọa sâu của Kaspersky không ngừng chuyển đổi thành các giải pháp và dịch vụ bảo mật đổi mới để bảo vệ doanh nghiệp, cơ sở hạ tầng quan trọng, chính phủ và người tiêu dùng trên toàn cầu. Danh mục bảo mật toàn diện của công ty bao gồm bảo vệ điểm cuối hàng đầu cũng như một số giải pháp và các giải pháp và dịch vụ bảo mật chuyên biệt để chống lại các mối đe dọa kỹ thuật số tinh vi và đang phát triển. Hơn 400 triệu người dùng được bảo vệ bởi các công nghệ của Kaspersky và chúng tôi giúp 220.000 khách hàng doanh nghiệp bảo vệ những gì quan trọng nhất đối với họ.

Năm 2007 Kaspersky ký kết hợp tác chiến lược với NTS Group (www.nts.com.vn) - Nhà phân phối sản phẩm, tích hợp hệ thống, cung cấp dịch vụ kỹ thuật về hệ thống bảo mật hàng đầu tại Việt Nam. Theo thoả thuận này, NTS Group đại diện Kaspersky phát triển thương hiệu Kaspersky, phân phối và hỗ trợ kỹ thuật phần mềm bản quyền Kaspersky trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Vui lòng tìm hiểu thêm thông tin tại www.kaspersky.vn hoặc www.kaspersky.nts.com.vn .

Tin liên quan:

Standard Post with Image

Kaspersky hướng dẫn cách hạn chế rủi ro khi sử dụng Wi-Fi công cộng

Với nhu cầu kết nối mạng mọi lúc mọi nơi, người dùng công nghệ có thói quen sử dụng Wi-Fi công cộng tại quán cà phê, sân bay hoặc xuyên suốt kỳ nghỉ...

Chi tiết
Standard Post with Image

Kaspersky nhận định tình trạng lây nhiễm trong các doanh nghiệp SMB đang gia tăng do sự trỗi dậy của các cuộc tấn công vào Micro

Báo cáo mới nhất của Kaspersky tiết lộ số vụ lây nhiễm trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) đã tăng 5% trong quý I năm 2024, so với cùng kỳ năm...

Chi tiết
Standard Post with Image

TeamViewer phát hiện vi phạm bảo mật trong môi trường CNTT doanh nghiệp

TeamViewer hôm thứ Năm tiết lộ rằng họ đã phát hiện ra "sự bất thường" trong môi trường CNTT nội bộ của công ty vào ngày 26 tháng 6 năm 2024.

Chi tiết