Cách khắc phục thông báo lỗi "Giải phóng dung lượng để tiếp tục" của Google Chrome

Cách khắc phục thông báo lỗi "Giải phóng dung lượng để tiếp tục" của Google Chrome

Google Chrome là một trong những trình duyệt web được sử dụng rộng rãi nhất—nhưng điều đó không có nghĩa là nó tránh được các vấn đề. Thông báo lỗi "Giải phóng dung lượng để tiếp tục" là một trong những sự cố phổ biến nhất của Chrome và gây khó chịu. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục vấn đề này.

Cách khắc phục thông báo lỗi "Giải phóng dung lượng để tiếp tục" của Google Chrome

3 cách để giải phóng dung lượng và khắc phục sự cố

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để khắc phục sự cố này trên Chrome.

Cách 1: Xóa các tập tin và chương trình không cần thiết mà bạn không còn sử dụng

Xem các tệp được lưu trữ trên thiết bị của bạn (trên cùng ổ đĩa Chrome đã được cài đặt) và bắt đầu xóa mọi tệp bạn không còn sử dụng hoặc muốn. Điều này có thể bao gồm các tài liệu cũ, tệp phương tiện, nội dung tải xuống và các chương trình bạn không còn sử dụng. Việc giải phóng hệ thống của bạn khỏi sự lộn xộn kỹ thuật số này có thể cho phép Chrome hoạt động bình thường.

Cách 2 : Gỡ cài đặt tiện ích mở rộng và ứng dụng

Các tiện ích và ứng dụng của Chrome giúp cải thiện năng suất, nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn hoặc thậm chí thêm một số niềm vui cho ngày của bạn.

Điều đó nói lên rằng, việc cài đặt quá nhiều trong số chúng có thể gây tác dụng ngược. Hãy nhớ rằng các ứng dụng và tiện ích mở rộng của Chrome tiêu tốn dung lượng trên thiết bị của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trình duyệt của bạn. Vì vậy, hãy xem các tiện ích mở rộng và ứng dụng bạn đã tải xuống và gỡ cài đặt bất kỳ tiện ích mở rộng và ứng dụng nào bạn không sử dụng hoặc thấy quá hữu ích.

Cách 3: Xóa dữ liệu duyệt web

Nếu chưa giải phóng đủ dung lượng, bạn sẽ cần xóa dữ liệu duyệt web và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ đệm trên thiết bị của mình. Tốt nhất bạn không nên xóa cookie vì việc này có thể khiến bạn đăng xuất khỏi tất cả các trang web mà bạn đã đăng nhập.

Trên Chrome:

Nhấn biểu tượng ba chấm để mở menu Cài đặt

Nhập trình duyệt rõ ràng vào thanh tìm kiếm

Chọn Xóa dữ liệu duyệt web từ các tùy chọn

Bỏ chọn Cookies rồi nhấn Clear data

Lưu ý rằng mặc dù điều này tạm thời tạo ra dung lượng nhưng nó cũng sẽ tạm thời làm chậm trải nghiệm duyệt web của bạn vì các tệp và hình ảnh tạm thời sẽ dần dần được phục hồi khi bạn duyệt web.

Chúc bạn thành công!

Hương – Theo TheHackerNews

Tin liên quan:

Standard Post with Image

Kaspersky dự báo toàn cảnh xu hướng các mối đe dọa nâng cao năm 2024

Nhóm Nghiên cứu và Phân tích Toàn cầu (GReAT) của Kaspersky đã đưa ra những thông tin chi tiết và dự đoán về sự phát triển của các cuộc tấn công có...

Chi tiết
Standard Post with Image

Bạn có thể làm gì để khắc phục lỗ hổng Zero Day của Microsoft Outlook?

Microsoft Outlook của bạn là cổng email phổ biến với nhiều người, nhưng nếu đó cũng là cửa ngõ dẫn đến các mối đe dọa an ninh mạng, bạn cần phải làm...

Chi tiết
Standard Post with Image

Quảng cáo Google độc hại lừa người dùng WinSCP cài đặt phần mềm độc hại

Các tác nhân đe dọa đang lợi dụng các kết quả tìm kiếm bị thao túng và các quảng cáo giả mạo của Google để lừa những người dùng đang tìm cách tải...

Chi tiết