Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thông minh

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thông minh

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thông minh của bạn.

Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn – Cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thông minh

Bạn có thể xem phần trước của bài viết “Bảo mật an ninh ngôi nhà của bạn - Hệ thống an ninh nhà thông minh có thể bị tấn công như thế nào?” tại đây.

Cách cải thiện hiệu suất bảo vệ hệ thống an ninh nhà thông minh

Hầu hết các vấn đề an ninh được mô tả trong bài viết trước đều có thể được giải quyết. Giống như bất kỳ biện pháp bảo mật nào, không có giải pháp nào dưới đây đảm bảo bảo vệ 100% nhưng chúng sẽ làm giảm đáng kể khả năng xảy ra vụ trộm.

Chọn thiết bị phù hợp.

Tất cả các vấn đề nêu trên cần được xem xét trước khi mua bất kỳ hệ thống bảo mật nào. Bằng cách này, bạn có thể đưa ra các yêu cầu bổ sung cho thiết bị:

-            Có nguồn cung cấp điện tự trị

-            Có khả năng truyền thông tin mà không cần Wi-Fi

-            Mức độ bảo vệ cơ học thích hợp

-            Sự tuân thủ của nhà sản xuất với các tiêu chuẩn an ninh mạng cao

Hai yêu cầu đầu tiên được kết hợp hoàn hảo trong các camera hoạt động bằng công nghệ Cấp nguồn qua Ethernet (PoE). Cả dữ liệu và nguồn đều được truyền qua một cáp duy nhất. Bạn chỉ cần mua bộ định tuyến/hub Ethernet hỗ trợ PoE hoặc bộ chuyển đổi PoE riêng biệt và kết nối nó với lưới điện bằng nguồn điện liên tục (UPS). Điều này sẽ giúp Internet trong nhà, chức năng của camera và cảm biến cũng như kết nối của chúng với bộ định tuyến có khả năng chống lại tình trạng mất điện và nhiễu sóng Wi-Fi.

Nếu việc sử dụng cáp Ethernet chạy qua nhà không phù hợp, bạn có thể xem xét các camera có nguồn điện tự động (pin) hoặc tệ nhất là camera được kết nối qua một bộ sạc dự phòng dung lượng lớn. Điều này sẽ bảo vệ khỏi tình trạng mất điện, nhưng vấn đề kẻ tấn công can thiệp vào Wi-Fi vẫn tồn tại. Để bảo vệ khỏi điều này, bạn có thể chọn các thiết bị hoạt động trên 3G/4G/5G. Điều đáng chú ý là chúng thường được thiết kế cho nhà ở hơn là căn hộ, vì vậy chúng thường có các tính năng “ngoài trời”: vỏ chống nước, chiếu sáng hồng ngoại tầm xa, v.v.

Nhiều camera có khả năng ghi vào thẻ SD, nhưng điều này không giúp ích nhiều trong việc ứng phó nhanh chóng khi xảy ra sự cố.

Mức độ bảo mật cơ học đầy đủ chủ yếu quan trọng đối với ổ khóa, nhưng nó cũng liên quan đến camera, chuông cửa và cảm biến, những thứ mà kẻ xâm nhập có thể truy cập trực tiếp. Rất khó để đánh giá mức độ bảo mật trước khi mua, nhưng bạn có thể tìm kiếm trên Internet các bài kiểm tra về khả năng chống trộm và phá hoại cũng như đánh giá của khách hàng.

Việc đánh giá mức độ an ninh mạng của một camera hoặc chuông cửa cụ thể cũng không hề dễ dàng: bạn phải nghiên cứu kỹ trang web của nhà sản xuất và danh tiếng của họ về mặt hỗ trợ kỹ thuật và phát hành các bản cập nhật. Chúng tôi đã đưa ra một số lời khuyên hữu ích về chủ đề này trước đây.

Tăng cường các giải pháp bổ sung giúp cải thiện an ninh cho ngôi nhà

Ngay cả khi bạn đã mua một số thiết bị, một số biện pháp bổ sung sẽ giúp cải thiện an ninh gia đình. Rất nên cung cấp tính năng dự phòng cho kênh internet. Tùy thuộc vào tình huống, kênh dự phòng có thể được khởi chạy thông qua modem 4G hoặc sử dụng kết nối có dây thứ hai và bộ định tuyến thứ hai. Khó khăn chính là cấu hình bộ định tuyến và các thiết bị còn lại để kết nối tự động chuyển về phía sau.

Để ngăn chặn các cuộc tấn công có chủ đích vào các thiết bị bảo mật, điều quan trọng là phải tuân theo các quy tắc chính về an ninh mạng mà chúng tôi đã viết nhiều lần: bảo vệ bộ định tuyến của bạn, chọn mật khẩu Wi-Fi mạnh, thường xuyên cập nhật chương trình cơ sở của thiết bị thông minh và bộ định tuyến, đồng thời sử dụng giải pháp bảo mật toàn diện cho tất cả máy tính, điện thoại thông minh và thiết bị thông minh trong mạng gia đình của bạn.

Hương

Tin liên quan:

Standard Post with Image

Thông báo thời gian nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2024

NTS Group xin thông báo đến Quý khách hàng thời gian nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương ngày Thứ Năm 18/04/2024 theo hướng dẫn của Chính Phủ ban hành. Chúng...

Chi tiết
Standard Post with Image

Năm công nghệ của Kaspersky để bảo vệ tài chính cá nhân của bạn

Tài chính kỹ thuật số của chúng ta dễ bị tấn công bởi tội phạm kỹ thuật số. Hãy cùng xem xét cách các công nghệ và sản phẩm của Kaspersky bảo vệ tiền...

Chi tiết
Standard Post with Image

Giải pháp bảo mật của Kaspersky giành được số lượng giải thưởng kỷ lục trong các cuộc thử nghiệm độc lập

Vào năm 2023, các sản phẩm và giải pháp của Kaspersky đã tham gia chính xác 100 nghiên cứu độc lập — giành chiến thắng 93 lần: năm thành công nhất từ...

Chi tiết