Quỹ Hỗ trợ Giáo dục NTS phối hợp đoàn công tác Trung ương Đoàn cứu trợ tại Đồng Tháp và An Giang

Ngày 24-10-2011, ông Nguyễn Tiến Đăng Khoa – Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Nam Trường Sơn thành phố Cần Thơ đại diện cho Quỹ Hỗ trợ Giáo dục NTS đã tháp tùng đoàn công tác của Trung ương Đoàn do đồng chí Đặng Quốc Toàn – UV Thường vụ BCH Trung Ưởng đoàn làm trưởng đoàn đến cứu trợ tại Đồng Tháp và An Giang – hai tỉnh chịu thiệt hại nặng trong mùa lũ năm nay tại Đồng bằng Sông Cửu Long.

 

Trong đợt công tác này Nam Trường Sơn Group – Quỹ Hỗ trợ Giáo dục NTS đã trao tặng 1000 cặp phao cho các em học sinh tại hai tỉnh Đồng Tháp và An Giang có tổng giá trị gần 200 triệu đồng với mục đích động viên, chia sẻ những khó khăn và giúp cho học sinh giảm thương vong do tai nạn sông nước khi đến trường trong mùa lũ. Đây không chỉ là chiếc cặp sách để các em học sinh đựng sách vở đến trường, mà khi cần thiết sẽ là chiếc phao cứu sinh đảm bảo an toàn cho các em nếu chẳng may bị đuối nước.

 

Tại tỉnh Đồng Tháp, đoàn công tác đã cùng với tỉnh đoàn Đồng Tháp- do anh Lê Minh Thái, Phó Bí thư tỉnh đoàn, dẫn đầu - xuống thăm và tặng quà cho nhân dân huyện Thanh Bình, một trong những huyện bị thiệt hại nặng nề trong mùa lũ năm nay. Theo báo cáo Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đồng Tháp, tính đến ngày 12/10, toàn tỉnh Đồng Tháp mưa lũ đã gây thiệt trên 760 tỉ đồng. Trong đó, lũ đã làm trên 732 km đường quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông nông thôn và 35 cầu cống bị hư hỏng nặng với tổng thiệt hại là 328 tỉ đồng. Có trên 2.020 héc ta lúa thu đông bị mất trắng do vỡ đê bao, 938 héc ta hoa màu bị ngập nước với tổng thiệt hại ước tính ban đầu khoảng 215 tỉ đồng. Trên 13.445 căn nhà bị ngập nước, 55 ngôi nhà bị lũ cuốn trôi và nhiều đoạn bờ kè sông bị sạt lở với tổng thiệt hại ước tính ban đầu là hàng chục tỉ đồng.

Một số hình ảnh chuyến công tác tại huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp:

 

Trao bảng tượng trung tặng 500 cặp phao cho Phó Bí thư tỉnh đoàn Đồng Tháp


 


Ông Nguyễn Tiến Đăng Khoa – Đại diện Quỹ Hỗ trợ Giáo dục NTS tặng cặp phao cho học sinh

và cùng đi xuồng ba lá đến thăm nhà của ông Lê Văn Khom.

Tại tỉnh An Giang, đoàn công tác đã cùng với tỉnh đoàn An Giang do chị Nguyễn Thị Hoa Ray – Bí thư tỉnh đoàn dẫn đầu đến thăm huyện Châu Phú, nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất của tỉnh An Giang. Được biết, bà con nhân dân các huyện đầu nguồn vùng lũ gặp nhiều thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Hàng ngàn người lâm vào cảnh mất nhà, thiếu đói và phải sống chung với ô nhiễm,…

Một số hình ảnh tại huyện Châu Phú, tỉnh An Giang:

 

Trao bảng tượng trung tặng 500 cặp phao cho Bí thư tỉnh đoàn An Giang

 

Niềm vui của các bạn học sinh khi nhận được cặp phao để tránh các trường hợp nguy hiểm xảy ra

khi nước lũ tràn về.