Mẹo lưu hình ảnh trên trang web cấm nhấp chuột phải

Mẹo lưu hình ảnh trên trang web cấm nhấp chuột phải

Nếu bạn đang muốn lưu một hình ảnh nào đó trên trang web mà cấm nhập chuột phải. Kaspersky sẽ chỉ bạn một mẹo có thể dễ dàng thực hiện.

Mẹo lưu hình ảnh trên trang web cấm nhấp chuột phải

Tại sao không thể lưu hình ảnh này bằng cách nhấp chuột phải?

Sẽ có nhiều trường hợp bạn không thể lưu hoặc tải xuống một hình ảnh, hoặc thậm chí là văn bản, từ một trang web vì nó cố tình ngăn bạn làm như vậy. Nếu bạn định chia sẻ hình ảnh trên trang web, blog hoặc phương tiện truyền thông xã hội của mình, hãy đảm bảo rằng hình ảnh đó không có bản quyền.

Một số trang web sẽ vô hiệu hóa việc nhấp chuột phải vào hình ảnh của họ để bảo vệ và ngăn không cho chúng được chia sẻ ở nơi khác. Trừ khi nó miễn phí bản quyền hoặc thuộc bản quyền Creative Commons, nếu không bạn sẽ không muốn gặp rắc rối khi chia sẻ hình ảnh có bản quyền.

Vậy thì làm sao có thể lưu hình ảnh mà không cần phải nhấp chuột phải?

Một cách thường hay làm là chụp hình màn hình và crop ảnh thành kích thước bạn muốn. Nhưng đôi khi cách làm này có thể làm giảm chất lượng hình ảnh. Bạn có thể thử các cách bên dưới:

Cách 1: Sử dụng Developer Tools (Công cụ nhà phát triển)

Đầu tiên, đến trang web chứa hình ảnh mà bạn muốn lưu về nhấn chuột phải ở bất kỳ vị trí nào để chọn Inspect. Hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + I hoặc F12.

Trong tab Developer Tools bên phải. Bạn có thể thấy nhiều nội dung mã của Website như HTML, CSS và file hình ảnh.

Từ tab Tools, chọn Application. Nếu không hiển thị, nhấn vào nút mũi tên kép >> ở dưới cùng để tìm tuỳ chọn này. Trong tab bên trái, kéo xuống để chọn Frames, bạn có thể tìm thấy Image tại đây.

Bạn có thể nhìn thấy danh sách toàn bộ hình ảnh được hiển thị trên website. Kéo xuống cho đến khi bạn tìm thấy hình ảnh cần lưu lại.

Nhấn chuột phải vào hình ảnh và chọn Save image as… và tải về như thường lệ.

Cách 2: Sử dụng trình mở rộng web hỗ trợ tải hình ảnh

Hiện có rất nhiều trình mở rộng trên trình duyệt web hỗ trợ tải hình ảnh từ website. Bạn có thể tận dụng trình mở rộng này để tải hình ảnh về.

Cân nhắc khi chia sẻ hình ảnh bản quyền

Nhiều trang web vô hiệu hóa nhấp chuột phải vào trang web của họ hoặc các trang cụ thể vì một lý do: để bảo vệ hình ảnh. Mặc dù bạn có thể dễ dàng bỏ qua điều này nhưng điều quan trọng là bạn có thể chia sẻ hình ảnh với sự cho phép của chủ sở hữu hoặc ghi nhận họ là chủ sở hữu.

Nếu hình ảnh không dành cho mục đích chia sẻ, chẳng hạn như hình nền màn hình, thì sẽ không có vấn đề gì. Nhưng chia sẻ một hình ảnh cần sự cho phép của chủ sở hữu.

Chúc bạn thành công!

Hương