iPhone dính mã độc hay virus – mẹo hay xử lý tức thời và đơn giản

iPhone dính mã độc hay virus – mẹo hay xử lý tức thời và đơn giản

Trong bài viết trước, Kaspersky Proguide có đề cập đến cách nhận biết xem iPhone có đang dính mã độc. Vậy khi phát hiện các dấu hiệu này, bạn cần phải làm gì để kịp thời gỡ bỏ virus và mã độc khỏi điện thoại. Hãy tham khảo bài viết này của Kaspersky Proguide nhé!

iPhone dính mã độc hay virus – mẹo hay xử lý tức thời và đơn giản

Bước 1: Khởi động lại iPhone

Trong một số trường hợp, khởi động lại iPhone có thể loại bỏ phần mềm độc hại.

Cách bạn thực hiện điều này tùy thuộc vào thiết bị bạn có. Ví dụ: nếu iPhone của bạn có nút Home, hãy giữ nút này và nút bật / tắt. Làm như vậy cho đến khi điện thoại của bạn tắt và bật lại.

Nếu iPhone của bạn không có nút Home, bạn vẫn có thể buộc khởi động lại iPhone của mình và đưa nó vào Chế độ khôi phục.

Nếu khởi động lại iPhone của bạn không hoạt động, hãy thử khôi phục về cài đặt gốc. Tuy nhiên, thao tác này sẽ xóa dữ liệu của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có bản sao lưu ở đâu đó (và ứng dụng độc hại không được cài đặt lại khi bạn cài đặt lại bản sao lưu).

Bước 2 : Xoá những ứng dụng bất thường

Nếu bạn nhận thấy các ứng dụng không nên có trên điện thoại của mình, việc xóa chúng sẽ giúp loại bỏ phần mềm độc hại trên điện thoại của bạn. Để làm điều này, bạn có thể giữ biểu tượng của nó cho đến khi ứng dụng riêng lẻ được đánh dấu, sau đó nhấp vào Xóa ứng dụng.

Bạn cũng có thể muốn xóa bất kỳ thứ gì bạn không tải xuống khỏi App Store. Trong tương lai, bạn nên hạn chế tải xuống các ứng dụng không phải của App Store.

Bước 3 : Xoá lịch sử của bạn

Xóa lịch sử của bạn trên Safari có thể giúp loại bỏ vi-rút trên iPhone của bạn. Hơn nữa, bạn tự bảo vệ mình khỏi bị đánh cắp mật khẩu và các dữ liệu khác.

Để xóa lịch sử của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Safari. Sau đó, cuộn xuống Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Bước 4 : Sử dụng ứng dụng bảo mật

Nếu bạn đã cài đặt phần mềm chống vi-rút, phần mềm này sẽ có thể phát hiện và xóa bất kỳ phần mềm độc hại nào trên iPhone của bạn.

Ngay cả khi bạn chưa đầu tư, việc tải xuống một bộ bảo mật tốt là rất đáng giá và nó vẫn có thể quét vi-rút.

Bước 5 : Thay thế iPhone của bạn

Nếu bạn đã thử tất cả những gì có thể để loại bỏ phần mềm độc hại cho iPhone của mình, bạn có thể cần phải thay thế thiết bị của mình.

Hy vọng các cách này có thể giúp bạn khắc phục và nhanh chóng gỡ bỏ virus, mã độc ra khỏi máy của bạn.

Hương