Hướng dẫn đổi địa chỉ IP một cách nhanh chóng, dễ dàng và an toàn trên iOS

Hướng dẫn đổi địa chỉ IP một cách nhanh chóng, dễ dàng và an toàn trên iOS

Đổi địa chỉ IP của bạn có thể giúp bạn vượt qua các khối địa lý và duy trì quyền riêng tư của bạn. Đây là cách thực hiện trên iOS.

Hướng dẫn đổi địa chỉ IP một cách nhanh chóng, dễ dàng và an toàn trên iOS

Cho dù bạn sở hữu máy tính xách tay, máy tính để bàn, điện thoại thông minh hay thậm chí là đồng hồ thông minh, bạn sẽ được cấp một địa chỉ IP. Đây là một dãy số duy nhất xác định cả thiết bị và vị trí địa lý của bạn. Nhưng bạn có thể xem xét nên giữ nguyên IP trong mọi tình huống hay thay đổi liên tục .

Bạn có nên thay đổi địa chỉ IP của mình không?

Trong ngắn hạn, câu trả lời sẽ là có. Thay đổi địa chỉ IP của bạn thường xuyên là một ý tưởng hay.

Thứ nhất, thay đổi địa chỉ IP của bạn có thể giúp duy trì mức độ bảo mật và quyền riêng tư của thiết bị trong quá trình duyệt trực tuyến. Mặc dù việc một cá nhân tận dụng địa chỉ IP của bạn không phổ biến rộng rãi, nhưng điều này có thể được thực hiện để khám phá vị trí địa lý của bạn.

Vì vậy, nếu đây là mối lo ngại đối với bạn hoặc đơn giản là bạn muốn tránh khả năng xảy ra trong mọi trường hợp, thay đổi địa chỉ IP của bạn là một ý tưởng tuyệt vời. Ngoài ra, thay đổi địa chỉ IP của bạn có thể rất tốt trong việc khắc phục sự cố khi bạn gặp sự cố kết nối internet.

Cách thay đổi địa chỉ IP của bạn

Quá trình thay đổi địa chỉ IP của bạn sẽ hơi khác một chút tùy thuộc vào loại hệ điều hành bạn đang sử dụng trên thiết bị của mình. Do đó, Kaspersky Proguide sẽ cung cấp hướng dẫn cho iOS, Windows và Chrome OS. Hãy đón xem các bài viết tiếp theo của Kaspersky Proguide nhé!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung nói về cách thay đổi địa chỉ IP trên hệ điều hành iOS.

Cách thay đổi địa chỉ IP của bạn trên iOS

Đây là cách thay đổi địa chỉ IP của bạn trên thiết bị iOS.

Trên máy Mac hoặc MacBook, bạn có thể truy cập cài đặt kết nối của mình qua logo Wi-Fi ở thanh trên cùng của màn hình hoặc thông qua cài đặt của bạn. Sử dụng phương pháp cũ thường dễ dàng hơn nhưng bạn có thể truy cập cài đặt kết nối của mình thông qua ứng dụng cài đặt bằng cách nhấp vào tùy chọn Network.

Trong cửa sổ này, bạn sẽ có thể xem và thay đổi địa chỉ IP hiện tại của mình mà bạn cần lưu ý cho bước sau. Từ đây, nhấp vào tab Advanced ở dưới cùng bên phải của cửa sổ, sau đó nhấp vào TCP / IP. Sau đó, bạn sẽ cần sử dụng danh sách thả xuống trong phần Configure IPv4 và chọn Manually.

Sau đó, bạn sẽ thấy địa chỉ IP của mình thay đổi thành "0.0.0.0", nghĩa là nó đã được đặt lại và bây giờ bạn phải nhập địa chỉ mới theo cách thủ công. Lưu ý rằng bạn không thể chỉ nhập bất kỳ bộ số ngẫu nhiên nào. Thay vào đó, bạn nên xem địa chỉ bộ định tuyến, được hiển thị hai hàng xuống và sao chép toàn bộ cho đến bộ số thứ tư.

Ví dụ: nếu địa chỉ bộ định tuyến của bạn là "123.456.78.9", địa chỉ IP mới của bạn phải bắt đầu bằng "123.456.78" để bạn được định cấu hình cho bộ định tuyến. Khi nói đến bộ số liệu cuối cùng, bạn có thể thay đổi nó thành bất kỳ số nào trong khoảng từ một đến 55.

Quá trình thay đổi địa chỉ IP của bạn trên iPhone hoặc iPad sẽ khác một chút so với các bước ở trên. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần truy cập cài đặt của mình và đi đến cài đặt Wi-Fi. Sau đó, nhấp vào biểu tượng thông tin hình tròn màu xanh lam bên cạnh mạng bạn hiện đang kết nối.

Từ đây, các bước thực hiện tương tự. Bạn cần thay đổi cài đặt Định cấu hình IPv4 thành Manually, nhưng bạn cần nhớ cả địa chỉ bộ định tuyến và địa chỉ mạng con trước khi thực hiện việc này, vì chúng sẽ đặt lại cùng với địa chỉ IP của bạn khi bạn chuyển sang cấu hình thủ công này.

Vì vậy, trước tiên bạn sẽ phải nhập lại địa chỉ mạng con và địa chỉ bộ định tuyến sau đó quy trình nhập IP mới giống như quy trình sử dụng cho iMac và MacBook.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Hương