Cách lưu tin nhắn iPhone của bạn vào iCloud

Cách lưu tin nhắn iPhone của bạn vào iCloud

Giữ tin nhắn iPhone của bạn an toàn bằng cách lưu chúng vào tài khoản iCloud của bạn. Bằng cách đó, họ có thể dễ dàng chuyển sang thiết bị mới.

Cách lưu tin nhắn iPhone của bạn vào iCloud

Với iCloud, nếu bạn chuyển sang iPhone mới, tin nhắn của bạn sẽ vẫn ở đó. Điều này cũng sẽ hữu ích nếu bạn bị mất điện thoại và muốn đảm bảo tin nhắn của mình được an toàn. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lưu tin nhắn vào iCloud.

Bước 1. Mở Cài đặt iCloud của bạn

Để mở cài đặt iCloud của bạn, hãy chuyển đến ứng dụng Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở trên cùng. Sau đó, cuộn xuống iCloud và nhấn vào đây.

Bạn sẽ thấy cài đặt iCloud của mình, hiển thị những gì bạn đang có và không lưu vào iCloud. Trước khi bạn bắt đầu đồng bộ hóa tin nhắn của mình với iCloud, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng bạn có đủ dung lượng lưu trữ ở đầu màn hình. Tin nhắn có thể chiếm nhiều dung lượng, đặc biệt nếu có tin nhắn thoại và tin nhắn hình ảnh mà bạn đang cố gắng lưu.

Nếu sắp hết dung lượng, bạn có thể yêu cầu Apple cung cấp bộ nhớ tạm thời miễn phí nếu bạn đang chuyển đổi thiết bị. Nếu không hãy tìm cách giải phóng dung lượng iCloud của bạn.

Bước 2. Lưu tin nhắn của bạn vào iCloud

Trong cài đặt iCloud, bạn sẽ thấy danh sách các tính năng có thể lưu vào iCloud. Cuộn xuống Tin nhắn và nhấn vào nó để bật. Trong hầu hết các trường hợp, tính năng được tắt theo mặc định.

Sau một thời gian trôi qua, hãy quay lại cài đặt iCloud và xem liệu tin nhắn của bạn có gặp sự cố đồng bộ hóa nào không. Lý do cho việc kiểm tra kỹ là một thông báo sẽ xuất hiện nếu có sự cố.

Nếu nó hoạt động, bạn sẽ thấy một thanh màu xanh lục ở trên cùng, nơi nó hiển thị cho bạn bộ nhớ của bạn, tùy thuộc vào dung lượng bộ nhớ mà tin nhắn của bạn chiếm. Nếu bạn không thấy bất kỳ thông báo nào và nút Tin nhắn vẫn được bật, bạn có thể yên tâm rằng chúng đã được đồng bộ hóa.

iCloud là một công cụ hữu ích có thể lưu ảnh của bạn, nhưng việc lưu tin nhắn văn bản của bạn cũng rất quan trọng. Với rất nhiều điều được nói qua tin nhắn, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình không mất bất cứ thứ gì khi chuyển đổi iPhone.

Bằng cách thực hiện các bước để lưu tin nhắn trên iPhone của bạn vào iCloud, bạn sẽ không phải lo lắng về việc mất chúng nữa.

Hương